Gallery

#HHjourney 2: Ti Breizh – Crepe không chỉ là Crepe

Ở Đức một thời gian, chắc không có ai còn lạ lẫm với những chiếc crepe nóng hổi được làm tại chỗ mỗi khi đi lễ hội. Những chiếc crepe ngon ngọt đơn giản nhất là ăn kèm đường bột hoặc Nutella, không thì trả thêm tầm 50 xu để ăn thêm với kem vani hoặc Eierlikör. Crepe như một thứ quà ăn chơi và tiện cho những bữa giữa, thèm mồm thèm miệng vào những lúc trời nổi gió.

Những tưởng Crepe chỉ có kiểu ngòn ngọt, nhưng khi đặt chân đến Ti Breizh, mình đã được bước chân vào một thế giới mới của Crepe với những loại Crepe mặn lạ miệng.

SONY DSC

Ti Breizh with my gang

Ti Breizh nằm trong khu Altstadt rất xinh xắn. Quán có hai màu trắng xanh làm chủ đạo, to vừa đủ nhưng hơi bí vì ít khi mở cửa sổ. Bọn mình đến đây trong một ngày mà chỉ định gặp nhau trà bánh, nhưng ai dè lại thành ăn trưa ^^

Ngoài tên chính ra thì quán còn có tên khác là “Haus der Bretagne” – Ngôi nhà của Bretagne. “Bretagne” thực chất là tên của một thành phố biển nằm phía Tây của Pháp, cũng chính là nơi bắt nguồn của loại Crepe mặn, và sau này biến đổi sang Crepe ngọt như mọi người vẫn thưởng thức ngày nay.

SONY DSC

Crepe with ham, gouda cheese and egg

Crepe mặn được làm từ bột lúa mạch, khác với Crepe ngọt được làm từ bột lúa mì. Do đó crepe mặn thường có màu nâu khá đặc trưng và gluten free. Lớp topping đầu tiên thường sẽ là phô mai để tăng độ kết dính cho bánh. Lớp tiếp theo có thể được biến hóa vô vàn nhiều kiểu với các thể loại đồ nguội hoặc một vài loại rau củ (như spinat ở phía dưới).

DSC02608 (1).JPG

No-meat-crepe with cheese and spinat

Bản thân Crepe ngọt đã mỏng hơn các loại pancake khác, nhưng Crepe mặn còn được tráng mỏng hơn và khi ăn sẽ thấy có độ giòn nhất định như kiểu bánh xèo vậy. Chính vì điều này mà không phải nơi nào ở Hamburg bạn cũng có thể tìm được loại Crepe này.

DSC02604.JPG

Cidre

Ngoài Crepe mặn ra thì mình còn thử Cidre – một loại nước táo được lên men tự nhiên. Thật ra mình thích gọi nó là rượu táo hơn nhưng với nồng độ cồn 4,5% thì chắc nó không thể làm say được ai rồi. Loại này uống rất êm và có độ chua ngọt hài hòa vừa phải. Như các bạn đi cùng nói thì có thể so sánh nó với nước mơ chua được ngâm lâu ở Việt Nam vậy 😀

Quán mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ 12-22h, nhưng đừng chủ quan như bọn mình mà đến không plan trước vì sẽ không ai đảm bảo rằng bạn sẽ tìm được chỗ (đẹp) ngay ở đây đâu. Have fun!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s