Gallery

#throwback: Ngày Bier & Wurst

Lại một sáng sớm thứ 7 tại Markzeit. Mỗi lần đi là mỗi lần dậy sớm (so với những ngày thứ 7 khác hehe), nên người bạn đồng hành lần này cau có hơn hẳn bình thường.

DSC02533.JPG

Lần này bọn mình canh đúng dịp Bier & Wurst để đi. Khác với hôm đi Cheeses & Wine thì mình đã mong đợi rất nhiều, vì dù gì hai thứ này cũng là đặc sản của nước Đức.

Trạm dừng đầu tiên của tụi mình là một quầy “chế bia”, cũng là quầy mà mình thích nhất.

DSC02537.JPG

Ở đây mình được các bạn đứng ở quầy vừa nấu bia, vừa say sưa chỉ dẫn cho mình những nguyên liệu và những công đoạn để làm ra được những chai bia đang được bán ngoài thị trường. Cũng như rượu vang hay phô mai, thì bia cũng có hàng trăm loại tùy thuộc vào từng loại lúa mạch nhà sản xuất chọn. Chưa kể việc pha trộn các loại lúa mạch khác nhau với những tỷ lệ khác nhau cũng ảnh hưởng tới vị và màu sắc của từng loại bia.

SONY DSC

Nhìn vào ảnh có nhiều người sẽ tự hỏi thế những hạt màu xanh xanh kia là gì, thì như mình được nghe, đó chính là hương liệu – der Hopfen –  được đưa vào trong bia để tạo ra hương thơm ngay từ lúc đầu khi bạn mở chai bia và được tiếp xúc với thứ chất lỏng đó. Trong lần đi này, mình được giới thiệu 2 loại Hopfen phổ biến nhất hiện nay là Hopfen của Đức và Hopfen của Mỹ. Hopfen của Đức tạo ra loại mùi khá “mộc mạc”, nặng, giống như mùi của bia Pils hay những bia mà bạn có thể thử được ở lễ hội Oktoberfest. Còn Hopfen của Mỹ sẽ có mùi ngọt và “bay” hơn. Đây cũng là trend mới của những hãng sản xuất bia trẻ tại Đức khi kết hợp giữa công thức pha chế lúa mạch kiểu Đức với hương vị tươi mát của Hopfen Mỹ.

DSC02545.JPG

Ngoài những vị bia mới lạ thì có nhiều vỏ chai cũng mới lạ và đẹp dã man hị hị

Vậy còn Wurst thì sao?

Thật ra bạn đồng hành của mình lần này đi chỉ vì vế Wurst chứ không quan tâm đến vế Bier lắm (vì mới sáng sớm).

w1.jpg

Source: Fotografie Pixelich

Đây là hàng xúc xích có anh bán hàng đẹp zai cao to (trong ảnh đang cầm ví) đã hớp hồn bạn đồng hành của mình và dụ dỗ bạn ấy mua Kohlwurst. Ảnh thì mình không có vì đã ăn hết, nhưng nếu ai đã từng ăn món Grünkohl ở chợ Giáng Sinh tại Đức thì đi kèm đó chính là Kohlwurst. Loại này cũng có thể tìm thấy tại các siêu thị ở Đức để ăn chung với các món hầm, đút lò hoặc cắt nhỏ trộn với salad cũng rất ngon.

Ngoài ra salami ở đây cũng rất ngon, nhưng chorizo thì mình lại không thích lắm.

Và tất nhiên không nên bỏ qua phần Tasting quen thuộc

Lần này bọn mình được phép thử 4 loại bia của “von Freude” kèm với 4 loại xúc xích khác nhau và bánh bì chiên bơ tẩm gia vị (trong ảnh thiếu mất một loại xúc xích, vì mình chỉ thích ăn thôi). 3 trong 4 loại xúc xích mình được thử đó là classic salami, chorizo và schinken trong suốt thần thánh mà mình quên tên, chỉ nhớ hàng này là của một bác người Tây Ban Nha T___T

DSC02552.JPG

À vâng, và Tasting means free 🙂

Do lần này không mua nhiều đồ về nên đồng nghĩa với việc ăn tại trận nhiều món hơn hehe

SONY DSC                    SONY DSC

SONY DSC

Đây là một loại bánh (trông giống) pancake-mặn-hình-vuông-với-pho-mát-có-nguồn-gốc-từ-một-nước-châu-Á-mà-mình-quên-tên-ăn-kèm-mango-chutney-và-sa-tế.

SONY DSC

Taco mini

DSC02558.JPG

Sốt ăn kèm Taco

Hàng Taco nằm trong góc khuất nên cần để ý một chút mới thấy. Taco mini bé bằng bàn tay mình, cạp 3 miếng là hết, cơ mà sốt ăn kèm siêu cay. Bọn mình chọn loại cay vừa mà đã thi nhau xuýt xoa.

DSC02560.JPG

Và một món không thể thiếu …

DSC02562.JPG

Burgerrrrr

Đợt này Burger trở thành trend ăn uống mới của các bạn trẻ Đức nên là không chợ nào vắng hàng Burger. Burger lần này mình chọn ăn với pulled pork nhưng mình đảm bảo nó đã biến thành pork jerky. Điểm nhấn là sốt mù tạt thơm và coleslaw vừa miệng, chứ không ướt nhẹp như ở KFC.

DSC02561.JPG

Nhưng quầy nướng nó hấp dẫn thế kia cơ mà. Ăn pork jerky thì cũng cảm thấy ngon mà thôi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s