Gallery

#HHjourney 1: Lần đầu tại Marktzeit

Marktzeit được tổ chức theo mô hình chợ tuần (Wochenmarkt), mà thật ra khá là giống với kiểu chợ ngày ở Việt Nam. Điều khiến nó khác biệt với các Wochenmarkt khác ở Hamburg đấy là mình có thể vừa mua nguyên liệu cho cuối tuần, lại vừa có thể thưởng thức bữa sáng với nhiều món ăn khác nhau. Điều này nghe có vẻ rất bình thường ở Việt Nam nhưng thực tế lại là một việc khá mới mẻ (ít nhất theo mình biết) ở Hamburg.

DSC02536.JPG
Marktzeit in Fabrik Altona

Ngoài ra thì Marktzeit cũng rất hay tổ chức các hoạt động tìm hiểu những loại đồ ăn rất đặc trưng của Châu Âu. Ví dụ như đợt vừa rồi mình và bạn mình, hai người rất thích khám phá đồ ăn, đã tham gia ngày Cheeses & Wines Special và đã có một cuộc “du hành” rất thú vị.

DSC02430.JPG

Pho mát ủ hoa

Đây là loại pho mát có mùi mà bọn mình thích nhất. After taste của bạn này còn có mùi đu đủ khá rõ ràng

DSC02452.JPG

Pho mát từ sữa trâu

DSC02464.JPG

“Workshop” cheeses & wines tasting

Điều đặc biệt nhất trong ngày là bọn mình được (rất ngẫu nhiên) tham gia một khóa “workshop” về pho mát và rượu. Do cái tính ham ăn nên mình đã chỉ có ảnh của pho mát :)) Tại đây bọn mình được giới thiệu về 5 loại pho mát có độ đặc và mùi vị khác nhau, từ nhẹ nhất/lỏng nhất đến nặng nhất/cứng nhất. Nếu như bình thường đi siêu thị ở đây mình đã phải sửng sốt và thán phục về sự phong phú và đa dạng của quầy pho mát, thì ở đây mình hoàn toàn bị thuyết phục về mùi vị của từng loại không kể là Frischkäse (pho mát tươi) hay Blaue Käse (pho mát mốc xanh).

Nhưng điều mà mình thích nhất trong workshop này là kiến thức về cách chọn và cách thưởng thức pho mát và rượu – điều mà mình đã hỏi các bạn cùng nhà vài năm trước khi được các bạn ý cho nhâm nhi những thức này vào buổi tối muộn.

Ngoài ra thì bọn mình cũng khám phá khá nhiều đồ ăn hay ho và lạ miệng

DSC02432.JPG
Từ trái sang phải: Bánh ngàn lớp với cà chua và phô mai sữa dê, Bánh ngàn lớp với rau chân vịt và feta, Bánh phủ phô mai ăn kèm Schinken, Cupcake Omelette cho người dị ứng lactose, Bánh mì nướng với nấm và parmesan, Ớt chuông nhồi pho mát tươi

DSC02433.JPG

Đây là những món đầu tiên bọn mình chọn cho bữa sáng

SONY DSC

Một dạng paste làm từ các loại nấm, schinken, kem tươi được dùng để ăn kèm bánh mì. Đặc biệt có những loại chứa black và white truffel ăn rất “mượt”

DSC02444.JPG

Bánh ngọt vegan – Mình thích nhất là Brownie Chocolate vì rất vừa miệng mà không bị tách rời như những loại bánh vegan mình đã từng thử

DSC02458.JPG

Bánh không vegan – mua về cho zai rất thích

DSC02465.JPG

Quà mua về – ảnh lúc này đã mờ vì say xD

Ai có rẽ qua Altona thì hãy xếp Marktzeit vào lịch trình buổi sáng của mình nhé nếu muốn tìm hiểu hơn văn hóa ẩm thực của các bạn Hamburg 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s