Gallery

Ảnh đen

Tuần thu thứ hai ở Hamburg, con vẫn đang mông lung trong những vấn đề riêng của cuộc sống – cuộc sống của riêng con. Vài tháng trước mẹ gọi báo bệnh của ông, đứa nhỏ dại này vẫn chỉ gật đầu và tự nhủ sẽ cố gắng thật nhanh để về. Lần cuối nói chuyện điện thoại, ông giục con mau mau về với ông bà, con chỉ biết nói ông bà hãy chờ con đến Tết sau.

Ông đi vào tuần thu thứ hai của Hamburg. Tuần bắt đầu mùa giông bão ở đây.

Lần đầu viết cho ông, con muốn viết cho những kỉ niệm ngày xưa, lúc bữa cơm chỉ có hai ông cháu và những bộ phim truyền hình dài bất tận, ông theo dõi từ đầu đến cuối rồi cập nhật cho con mỗi khi con phải đi học thêm mà bỏ lỡ tập nào, cho cái sân thượng ông vẫn hay tập thiền trên đó mà muốn đi lên phải trèo qua cái thang lửng lơ và rỉ sét, con sẽ gọi ông xuống mỗi khi có ai đến thăm ông. Hay những lần ông trêu chọc sở thích đọc sách của con bằng câu: “Thật sự là cháu đọc hết chỗ sách trên kệ rồi hở?”. Kỉ niệm của chúng ta chẳng có nhiều lắm, nhưng hẳn là những kỉ niệm thật sâu và dài lâu ông nhỉ.

Thông thường mọi người hay để ảnh đen trên Facebook lúc này, nhưng con chưa bao giờ làm vậy, và không muốn làm vậy. Hi vọng ông sẽ luôn thấy con cười dù ở đâu.

Hà Nội, 26.09.2016, 17h55
Hamburg, 26.09.2016, 12h55
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s