Sinh nhật và chuyện nướng bánh

Image

Lấy cớ cho bản thân lười biếng một (vài) ngày, quyết định hôm nay sẽ là C-Day a.k.a Cake Day / Cookies Day. Chờ cho cả nhà đi vắng hết, mình nhẩn nha đi chợ, mua đồ về thực nghiệm cái sở thích chẳng mấy khi thực hiện.

Mình không thích nấu ăn. Đáng buồn cho Sâu nhà mình như vậy, vì mình chỉ thích làm những món đơn giản, đôi khi mới bày bừa ra làm một vài món quê hương khi mà thèm không chịu nổi nữa. Nhưng mình thích nướng bánh. Cái mùi thơm của vanile, ngầy ngậy của các loại cream, cheese và cái sự ngòn ngọt, mềm mềm, giòn giòn khiến mình không thể cưỡng lại được việc thích làm bánh. Đáng tiếc cái sự lười khiến cho mình chẳng mấy khi đụng tay làm ra sản phẩm, mà chỉ ngồi đọc công thức và ngắm thành phẩm của mọi người làm. Ôi cái sự lười ơi là cái sự lười.

Nhưng thật ra lý do chính để hôm nay mình làm bánh là vì, hôm nay (theo giờ Việt Nam) thằng cún đáng ghét (theo lời mẹ mình) nhà mình ra đời. Thằng cún đấy hôm nay bắt đầu bước sang tuổi 14.

Vài dòng về nó, nó là đứa làm đảo lộn cuộc sống và suy nghĩ của mình. Mình đã từng ước nó là con gái (mình thích có em gái) nhưng việc nó là con trai chẳng ảnh hưởng đến chuyện nó rất quan tâm tới mình và yêu thương mình, khiến mình đổi suy nghĩ “Boy baby is annoying”. 14 năm chắc mình cũng chưa làm được gì nhiều cho nó, ngoại trừ những lúc tranh giành, oánh nhau vs nó và có những lúc làm tổn thương nó (physically!!). Nó chắc chắn không phải đứa em tốt nhất trên thế giới, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, mình cũng không mong có đứa nào khác ngoại trừ nó. 

Thôi chắc mình sẽ dừng viết ở đây, dù cụt lủn. Nó 14 tuổi, không thích sến sủa như bà chị nó. Nó muốn mọi người sẽ có cuộc sống đầy đủ hơn. Sinh nhật vui vẻ nhé ku, hãy thực hiện những điều em mong muốn.

.

Source of picture: catchmyparty.com 
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s